Latest News

ข้อดีและข้อเสียของ คอลลาเจน คนเลือกใช้อย่ามองข้าม

หลายคนก็คงทราบถึงสรรพคุณข้อดีอง คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี กันไปบ้างแล้วหากท่านเคยศึกษามาก่อน แต่ในบทความนี้เราจะรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียมาฝากกัน และจะมาบอกกันว่าใครบ้างที่เหมาะกับการหาอาหารเสริมชนิดนี้มากินกัน โดยอย่างที่รู้ๆกันว่าเจ้าคอลลาเจนนั้นจะเข้ามาทดแทนหรือฟื้นฟูสิ่งที่ขาดหายภายในร่างกายของเรา ยิ่งเมื่อมีอายุเข้าเลขสามด้วยแล้ว ม่ว่าจะเป็นเส้นผม ผิวหนัง กระดูก ก็ดูจะเสื่อมถอยลงไป การเลือกหาผลิตภัณฑ์ คอลลาเจน เสริมมาทาน จึงกลายเป็นทางออกที่หลายคนมักจะเลือกนำมาใช้กันเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

ซึ่งหากจะเปรียบเทียบกับเมื่อตอนช่วงวัยรุ่นแล้ว เรียกได้ว่าสาระสำคัญตัวนี้ไม่เคยขาดและจางหายไปไหนเลย ถึงแม้เราจะไม่ได้ดื่มหรือหาอะไรมากิน ร่างกายของเราก็ยังคงผลิตคอลลาเจนได้เองอย่างต่อเนื่อง และเพียงพอสำหรับร่างกายต้องการ โดยทุกวันนี้ คอลลาเจน นั้น ก็มีหลากหลายแบรนดังที่เริ่มผลิตออกมาขายตามท้องตลาดกันเป็นจำนวนมาก นั้นก็เพื่อความต้องการของผู้คนเพิ่มมากยิ่งขึ้น ยิ่งเฉพาะคนในวัยทำงานปัจจุบันด้วยแล้ว หุ่นต้องเป๊ะ ร่างต้องดี หลายคนจึงหันมาดูแลสุขภาพให้สวยงามอยู่เสมอ แต่ทั้งนี้คอลลาเจนเองก็ใช่จะเหมาะกับทุกคน เราเองจึงอยากจะมาบอกถึง ข้อดีและข้อเสียของคอลลาเจน ให้ท่านทราบ ก่อนที่จะเลือกซื้อเลือกใช้กัน

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

– ข้อดีของ Collagen

การเลือกรับประทาน คอลลาเจน เข้าไปสู่ในร่างกายนั้น มันอาจจะส่งผลต่อระบบภายในได้เลยอย่างดี เพราะร่างกายของเรานั้นจะลำเลียงสารอาหารเหล่านี้ไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอ ไม่ว่าจะเป็นพวกไขข้อกระดูก ก็จะรักษาอาการเจ็บกระดูกได้น้อยลงอีกทั้งยังช่วยชะลอการเสื่อมได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องของผิวพรรณ คอลลาเจนก็จะช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส ฝ้า กระ รอยด่างดำ ก็จะจางหายได้เมื่อมีการรับประทานไปสักระยะ

– ข้อเสียของ Collagen

แน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีของ คอลลาเจน แล้ว ก็จะมีข้อเสียด้วยเช่นเดียวกัน โดยบางเจ้าบางแบรนด์ก็ดูเหมือนว่าจะโฆษณาเกินจริง โดยคอลลาเจนบางชนิดก็จะมีส่วนผสมของสัตว์ทะเล เพราะฉะนั้นแล้วใครที่เป็นคแพ้อาหารอยู่ก่อนแล้ว การเลือกคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของสัตว์ก็ดูจะไม่เหมาะกับท่านสักเท่าไร และอีกหลายๆแบรนด์ก็มักจะมีส่วนผสมของโปรตีน หากใครเป็นคนแพ้โปรตีนอยู่ด้วยแล้ว เราก็ขอแนะนำมาว่าให้ท่านหลีกเลี่ยง ด้วยเหตุนี้ก่อนที่ท่านจะเลือกซื้อ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี สักแบรนด์หนึ่ง ก็อาจจะต้องอ่านส่วนผสมของมันให้ดี และเลือกให้เหมาะกับร่างกายของตัวท่านเอง ถึงจะดีที่สุด

Scroll to top