Latest News

หากร่างกายขาด คอลลาเจน ผลเสียอย่างไร

ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งตัวเราเองนั้นจำเป็นที่จะต้องมองหาผลิตภัณฑ์ คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี รวมไปถึงอาหารเสริมต่างๆ เพื่อที่จะเอามาทดแทนส่วนที่สึกหรอหรือขาดหายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วเจ้าตัว คอลลาเจน ในร่างกาย ที่ดูดเหมือนว่ามันจะจางหายไปเรื่อยๆเมื่อมีอายุที่มากขึ้น โดยปัจจัยเหล่านี้แน่นอนว่ามันจะส่งผลในเรื่องของรูปลักษณ์ของเราอย่างแน่นอน ผิวที่เคยตึงเนียนนุ่ม ก็จะค่อยๆเหี่ยวย่นลงไปเมื่อขาดสารเหล่านี้ อีกทั้งเหล่าจำพวกกระดูกไขข้อหรือข้อต่อ ก็จะพาเสื่อมกันตามๆไป โดยในบทความนี้ เราจะมาบอกกันว่า เราจะเจอกับผลเสียอะไรบ้าง หากร่างกายของเรานั้นขาด คอลลาเจน

1. มีริ้วรอยเกิดขึ้นดูแก่กว่าที่เคยเป็น อย่างที่เราบอกไปนั้นข้างต้นนั้นหละครับว่า เมื่อไรก็ตามที่สารเหล่านี้ค่อยๆจางลงไปตามอายุ ผิวพรรณของเราเองก็จะหย่อนคล้อยตาม รวมไปถึง การเกิดร่องแก้มและตีนกา โดยการเกิดเหตุการณ์ที่ว่านี้ก็คงเป็นเพราะ ไขมันชั้นใต้ผิวหนังของเรายุบตัวลงนั้นเอง เพราะฉะนั้นแล้วหากใครยังไม่อยากแก่ก่อนวัยอันควร ก็ลองหาตัวช่วยเสริมสร้างมาลองใช้หรือลองทานกันดู

2. กระดูกรวมไปถึง ไขข้อเกิดภาวะเสื่อมสภาพ ถือว่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีผลกระทบอย่างมากเลยทีเดียว เพราะกระดูกของเรานั้น มักจะมีการเสียดสีกันอยู่ทุกครั้ง เมื่อเราเปลี่ยนท่าทางหรืออิริยาบถ อาการปวด หรือรู้สึกไขข้อไม่ลื่นเหมือนเมื่อก่อนก็มักจะเกิดขึ้นได้หากคุณมองไม่เห็น ความสำคัญของ คอลลาเจน เพราะสารตัวนี้จะเป็นยาชั้นดีที่ทำให้กระดูกของท่านกลับมาแข็งแรงได้เหมือนเก่า

3. มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ ใครจะไปคิดใช่ไหมละครับว่า Collagen นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งถ้าร่างกายของเราขาดหายไปในปริมาณเยอะ ก็จะส่งผลไปถึงภาวะหัวใจของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะหากมีสารดังกล่างแล้ว มันก็จะคอยเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างมากในการทำให้หลอดเลือดของเรานั้นยืดหยุ่นและดูดซับแรงดันของเลือดได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าหากหลอดเลือดของเรานั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยลดภาวะหัวใจได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียว

Scroll to top