Latest News

คอลลาเจนรักษาข้อเข่าได้ ?

มีหลายคนที่ประสบกับปัญหาเกิดจากร่างกายขาด คอลลาเจน เช่นโรคข้อเข่าเสื่อม หรือปวดตามข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือแม้แต่วัยหนุ่มสาวทั่วไป ก็สามารถมีอาการนี้ได้ หากท่านใช้งานร่างกายมากเกินไป เช่นนักฟุตบอล นักกรีฑา รวมไปถึงนักกีฬาต่างๆที่ต้องใช้การวิ่งในการแข่งขัน ทั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแต่ข้อเข่า เพราะข้อแขน ข้อมือ ข้อเท่า ไขข้อต่างๆที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกๆวัน ก็อาจจะมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ด้วยอายุที่มากขึ้น การเสื่อมของไขข้อต่างๆก็ยิ่งเป็นไปได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้วิธีการเลือก คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี จะมีบทบาทในการช่วยให้ชะลอการเสื่อมสภาพ ยังไม่มีการวิจัยที่ว่าคอลลาเจนสามารถรักษาโรคไขข้อเสื่อมได้ แต่คอลลาเจน มีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ข้อเข่าเรามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ปัญหาที่จะเกิดโรคไขข้อเสื่อมก็จะถูกชลอให้ช้าลง ยังช่วยลดปัญหาอาการปวดบริเวณข้อต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งคอลลาเจนชนิดที่ช่วยในเรื่องไขข้อนี้ก็คือ คอลลาเจนประเภทที่ 2 ซึ่งเป็นชนิดที่จะช่วยในเรื่องไขข้อกระดูกได้ดี แตกต่างจากคอลลาเจนประเภทที่ 1 ที่จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ หรือริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ประโยชน์ของ คอลลาเจนมีเยอะ มากมาย การที่จะเลือกบริโภคก็ควรศึกษาและเลือกชนิดที่เหมาะสมกับร่างกายเรา หรือหากว่าอยากจะได้ประโยชน์จากคอลลาเจนหลายๆประเภท ก็สามารถที่จะเลือกบริโภคทั้งหมดได้ แต่คอลลาเจนก็ไม่ได้ราคาถูก คอลลาเจนดีดี มีราคาที่ค่อนข้างสูง ด้วยตัวประสิทธิภาพของมัน ทำให้หลายๆคนยอมจ่าย ว่ากันด้วยเรื่องของสุขภาพที่ดี ใครๆก็อยากมี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย บางคนบริโภคด้วย ออกกำลังกายด้วย ก็ยิ่งทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี ผิวพรรณดี แต่ก็ต้องไม่หักโหมจนเกินไป ควรทำทุกอย่างอย่างพอเหมาะพอควร

สรุปว่า การรักษาปัญหาโรคเข่าเสื่อมด้วยคอลลาเจน ยังไม่มีการรับรองที่แน่ชัด แต่ก็ทำให้เราสามารถป้องกันการเกิดโรคนี้ได้ทันท่วงที และยังช่วยให้ผู้สูงอายุได้ลดอาการปวดไขข้อต่างๆได้ หากท่านรักษาสุขภาพดี และหมั่นเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย ท่านก็จะสามารถมีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง คอลลาเจนที่ดี ต้องมี อย. และได้รับการรับรองแล้วเท่านั้น ระวังสินค้าปลอมแปลงหรือเลียนแบบ หากท่านไม่รู้ว่าจะซื้อ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ลองปรึกษาเรา ได้ที่ Email : [email protected] หรือโทร : 095-187-0999

Scroll to top