Latest News

อาหาร 4 ชนิด ทานแล้วเพิ่ม คอลลาเจน ให้ผิวปัง

สำหรับใครที่เป็นสายรักสุขภาพแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงพยายามที่จะตามหาอาหารดีดีเข้าไปสู่ภายในร่างกาย เพราะพวกเรื่องของอาหารนั้นจะเป็นตัวช่วยด่านแรก ที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นดีขึ้นและเป็นไปอย่างที่ใจต้องการ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในการดูแลผิวหนังให้ดูดี นอกเหนือจากการทาน คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี เพื่อเข้ามาเป็นตัวช่วยแล้ว การเลือกอาหารที่ดีและเหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเช่นเดียวกัน ที่มันจะสามารถฟื้นฟูให้ผิวของท่านนั้นกลับมาอยู่ในสภาพดีได้ ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาแนะนำว่ามีอาหารประเภทใดบ้าง ที่มันพอจะช่วยกระตุ้น Collagen ในร่างกายของเราให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยอาหารที่จะมาแนะนำให้ท่านได้เลือกทานนั้นก็มีดังต่อไปนี้

คอลลาเจน จากอาหาร

  1. ผลไม้ชนิดที่มีวิตามินซีสูง

โดยผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงนั้น มันจะสามารถเปลี่ยนกรดอะมิโนต่างๆภายในร่างกายของเราให้กลายเป็น คอลลาเจน ได้ อย่างไม่ต้องสงสัย นอกเหนือจากนั้นมันยังจะส่งผลดีอื่นๆอีกอย่างเช่นการที่เข้าไปเป็นตัวช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพราะเจ้าอนุมูลอิสระนี้แหละ ที่เปรียบเสมือนตัวร้ายในละครที่จะพยายามคอยเข้าไปทำร้ายผิวของเราอยู่ตลอดเวลา ส่วนผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงนั้นก็จะมีทั้ง แอปเปิ้ลเขียว สัปปะรด ส้ม และผลไม้ในตระกูลเบอรี่ เป็นต้น

  1. ถั่วเหลือง

โดยถั่วเหลืองนั้นมันจะอุดมไปด้วยสาระสำคัญอย่าง เจนิสสไตน์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารที่สามารถเข้าไปยับยั้งต่อต้านอนุมูลอิสระได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นอาหารชั้นดีในการกระตุ้นคอลลาเจนภายในร่างกายของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเชื่อว่าสำหรับสายสุขภาพหลายคนก็คงต้องเคยกินถั่วเหลืองกันมาบ้าง ไม่ว่าจะมาจาก ชีส น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลือง เป็นต้น

  1. ไข่ขาว

ใช่แล้ว!! คุณผู้อ่านอ่านไม่ผิดอย่างแน่นอน วัตถุดิบไข่ขาวจากไข่ไก่นี้แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างการผลิต คอลลาเจน ในร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะไข่มันจะมีโปรตีนอยู่ภายในตัวเป็นจำนวนมาก นั้นก็เป็นเพราะไข่จะมีกรดอะมิโน ที่ถือได้ว่าเป็นสาระสำคัญอย่างมาก แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกรับประทานเฉพาะไข่ขาวกันนะ เพราะมันจะส่งผลให้ร่างกายของเรานั้นได้รับ Collagen อย่างที่ต้องการ

  1. ผักใบเขียวเข้มชนิดต่างๆ

แม้ว่านี้จะเป็นอาหารที่เชื่อว่าหลายคนคงไม่ถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะมันอาจจะมีรสชาติที่ไม่ถูกปากและไม่อร่อยสักเท่าไร แต่เชื่อหรือไม่ว่ามันเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับคนที่ต้องการดูแลผิว เพราะพวกผักใบเขียวเข้มนั้นจะมีสารอาหารต่างๆเยอะแยะมากมาย ที่จะส่งผลดีต่อตัวผู้รับประทานเอง โดยเฉพาะวิตามินซี และหากจะให้ยกตัวอย่างผักใบเขียวเข้มก็จะมีม บรอคโคลี ผักโขม ผักเคล เป็นต้น

Scroll to top